Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh – Bậc Thầy Nghệ Thuật

Posted on 10/03/2023 By Phạm Tú

Năm nay 2023, Montblanc đã giới thiệu bộ sưu tập vinh danh các nghệ sĩ vĩ đại trong suốt lịch sử đã thể hiện niềm đam mê sáng tạo của con người bằng một ngôn ngữ tổng quát về hình thức và vẻ đẹp qua các bức họa được lưu lại đến thời nay. Bộ sưu tập Montblanc Masters of Art tôn vinh sự đóng góp bất diệt của họ trong việc tìm kiếm sự hoàn hảo trong nghệ thuật – một nhiệm vụ mà Montblanc vừa tôn vinh vừa tham gia. Hãy cùng Thế Giới Bút tìm hiểu về bộ sưu tập mới nhất này của Montblanc nhé !

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van GoghẢnh Montblanc

Montblanc x Van Gogh Museum

Montblanc hân hạnh được hợp tác với bảo tàng Van Gogh ở Amsterdam để đảm bảo rằng những chiếc bút phiên bản giới hạn trong bộ sưu tập Montblanc Masters of Art Homage to Vincent Van Gogh phù hợp với cái nhìn sâu sắc của bảo tàng về cuộc đời và công việc của ông. Là cơ quan quốc tế hàng đầu về các bức tranh và bản in của ông. Bảo tàng Van Gogh đóng vai trò là người bảo vệ di sản của Vincent van Gogh.

Bảo Tàng Van Gogh Kỷ Niệm 50 năm thành lập

Bảo tàng Van Gogh kỷ niệm Bảo tàng Van Gogh kỷ niệm 50 năm thành lập vào năm 2023, cùng với Montblanc! Với hơn 200 bức tranh, gần 500 bức vẽ và hơn 700 bức thư, Bảo tàng Van Gogh sở hữu bộ sưu tập tác phẩm lớn nhất của Vincent van Gogh hơn ở bất kỳ đâu trên thế giới. Bảo tàng Van Gogh đã truyền cảm hứng cho vô số tín đồ về cuộc đời và tác phẩm của Vincent van Gogh và những người cùng thời với ông trong hơn 50 năm qua.

Đôi nét về Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh – Bậc Thầy Nghệ Thuật

Sinh ra ở Hà Lan vào năm 1853, Vincent van Gogh là một trong những họa sĩ nổi tiếng nhất vào cuối thế kỷ 19, và những ý tưởng có tầm nhìn xa trông rộng của ông hiện được coi là tiền thân của chủ nghĩa hiện đại. Con đường khám phá bản thân của ông bắt đầu vào năm 1869 với công việc đầu tiên là học việc cho một nhà buôn tranh, nhưng mãi đến năm 1880, tại Borinage, Bỉ, ông mới lần đầu tiên định hình quan niệm nghệ thuật của mình. Ông bắt đầu làm việc với niềm đam mê vẽ và vẽ cuộc sống nông thôn xung quanh mình trước khi chuyển đến Paris vào năm 1886, nơi ông bắt đầu thử nghiệm các màu sắc và kỹ thuật lấy cảm hứng từ trường phái “Ấn Tượng”.

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van GoghMontblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh – Bậc Thầy Nghệ Thuật (1853-1890)

Sau hai năm ở Paris, ông ấy rời đến Arles để theo đuổi một trường phái pha màu đặc sắc. Ở đó, ông ấy đã vẽ rất nhiều những phong cảnh rực rỡ. Một phong cách riêng biệt của ông giờ đây đã hình thành đầy đủ, Van Gogh tiếp tục đến Saint-Rémy-de-Provence vào năm 1889. Và là người tiên phong trong nghệ thuật Hậu Ấn Tượng, Van Gogh đã thổi sức sống vào nghệ thuật của mình bằng cách sử dụng màu sắc táo bạo, kịch tính. nét vẽ và kỹ thuật impasto, theo đó anh ấy đã bôi sơn dày lên bức vẽ của mình để tạo chiều sâu, cảm xúc và chuyển động.

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 4810

Phiên bản đầu tiên của bộ sưu tập Masters of Art Homage to Vincent van Gogh có sẵn dưới dạng bút dạ bi – kỷ niệm thời gian của Van Gogh ở Arles với các chi tiết thiết kế phản ánh tranh vẽ cánh đồng lúa mì Provençal.

Thân bút, được trang trí bằng màu vàng và cam, phản chiếu phong cảnh ngập nắng của miền nam nước Pháp. Để tôn vinh niềm đam mê của Van Gogh với nghệ thuật Nhật Bản, hình dáng tổng thể của bộ sưu tập này được lấy cảm hứng từ một con dao chặt gỗ ở Nhật Bản để làm điêu khắc gỗ, trong khi nắp làm từ gỗ trăn.

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van GoghMontblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 4810 – Ảnh Montblanc

Ngòi bút làm thủ công bằng vàng nguyên khối AU 750 phủ hoàn thiện một lớp rhodium sáng bóng và mềm mịn, tạo độ bền bỉ và mượt mà khi viết. Đặc biệt mặt ngòi bút được khắc họa tiết tinh xảo lấy cảm hứng từ bức tranh Hoa Hướng Dương của Van Gogh. Các phụ kiện cũng được phủ bạch kim, một phần có chạm khắc chữ ký của Van Gogh trên vòng thân bút được bọc 1 lớp sơn mài cao cấp màu cam.

Phần nắp được trang trí bằng chữ khắc ‘Borinage’ và biểu tượng Montblanc bằng nhựa quý màu vàng hình dạng tam giác của chiếc mũ lười trai lấy cảm hứng từ những bức tranh của Van Gogh. Cài bút có hình dạng như một con dao, với phần trên có hình giống như bát tẩu của Van Gogh và chứa đầy nhựa resin màu vàng quý giá.

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 888

Bức tranh cánh đồng lúa mì với bầy quạ của Van Gogh là nguồn cảm hứng cho việc khảm sơn mài mờ trên nắp với các sắc thái khác nhau của màu xanh lam và trong lớp phủ bộ khung bằng vàng Au 750 nguyên khối. Những ngôi sao tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm trên cánh đồng lúa mì được đại diện bởi các hạt lấp lánh trong sơn mài màu xanh trên thân.

Montblanc Masters of Art Homage to Vincent van GoghMontblanc Masters of Art Homage to Vincent van Gogh Limited Edition 888 – Ảnh Montblanc

Phần nắp được trang trí bằng hình khắc ‘Saint-Rémy’ và biểu tượng Montblanc được đúc bằng vàng nguyên khối khảm trên đỉnh nắp bọc quanh phần nhựa resin cao cấp màu xanh. Trong khi họa tiết guilloche bên trong đại diện cho phong cách hội họa của Vincent, thì cài bút có kiểu dáng như một con dao bảng màu, với phần trên có hình dạng như bát tẩu của ông ấy và được trang trí bằng một viên đá quý citrine màu vàng.

Dập nổi trên ngòi vàng Au 750 nguyên khối là bức tranh hoa hạnh của Vincent. Các phụ kiện được phủ bạch kim, một phần có chạm khắc đặc biệt chữ ký của Van Gogh trên vòng thân, chứa đầy sơn mài xanh.

Chia sẻ bài viết này trên