Bút máy Montblanc – Đỉnh cao của chất lượng

Bút máy Montblanc là loại bút dùng ngòi bút làm bằng kim loại để viết. Sử dụng converter để bơm hút mực hoặc dùng trực tiếp bằng ống mực. Mở nắp trước khi viết. Thường có giá cao nhất trong các loại cùng dòng. Thích hợp với những người thích chơi bút hoặc những người có phong thái mạnh mẽ, lịch lãm. Ưu điểm: tạo phong cách uy nghiêm và mạnh mẽ. Nhược điểm: bất tiện và phải vệ sinh thường xuyên nếu không sử dụng. Cũng như những thương hiệu viết máy khác trên thế giới. Bút montblanc có ngòi bút, bầu chứa mực, hệ thống dẫn mực… Điểm khác biệt lớn nhất đó là chất liệu tạo nên bút và ngòi của Montblanc Fountain Pen. Thường chúng được làm bằng nhựa quý resin, ngòi bút thì được chế tác thủ công bằng vàng.

Ngòi viết máy là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng và thương hiệu bút máy. Ngòi bút được chế tạo với chất liệu hợp kim mạ chống gỉ trong quá trình tiếp xúc với mực viết như thép không rỉ, vàng hoặc các kim loại quý khác… Ngòi bút máy được thiết kế phần dưới bè rộng tràn đều trên lưỡi gà. Phần đầu thon nhỏ với khe rãnh nhỏ giúp mực ra đều với lượng nhỏ và mảnh.

Ngòi viết máy rất đa dạng: ngòi trơn , ngòi mài, ngòi calligraphy,… Mỗi loại ngòi này thì cho những nét chữ khác nhau, và mục đích dùng khác nhau.  Hiện nay, có 3 loại ngòi thông dụng nhất đó là: Ngòi tròn dùng viết nét tròn đều, dùng trong viết hàng ngày, viết nhanh, hay viết tốc ký, nét bút không thay đổi theo hướng viết. Ngòi mài (ngòi nhọn flex) được dùng trong luyện chữ đẹp, viết nét thanh nét đậm rất đẹp mắt, nét bút thay đổi theo lực viết. Ngòi calligraphy dùng trong viết chữ nghệ thuật, viết chữ thư pháp, nét bút thay đổi theo hướng viết.

Bạn vừa thêm sản phẩm này vào giỏ hàng: