6 tuyệt chiêu khi mua bút máy Montblanc chính hãng

Posted on 28/05/2020 By Admin

Montblanc là một trong những thương hiệu có giá bán và giá trị đứng đầu thế giới hiện nay. Một chiếc bút máy Montblanc giá rẻ nhất cũng hơn 10 triệu đồng. Chiếc bút đắt nhất lên đến vài chục tỷ đồng. Thời xưa, để sở hữu chiếc bút Montblanc chỉ có dân giàu hoặc quan chức cao cấp mới mơ tới. Ngày này thì điều này không còn khó nữa nhờ sự giúp sức của các đại lý như BUTMONTBLANC.VN. Để việc mua sắm được dễ hơn thì ta cùng tìm hiểu 6 tuyệt chiêu khi mua bút máy Montblanc chính hãng nhé.

Bút máy Montblanc là loại bút gì? 

Đầu tiên các bạn phải biết được bút máy hiệu Montblanc là loại bút như thế nào? Đây là câu hỏi thường trực đối với người chơi bút. Bút máy là loại bút nào, nó hoạt động ra sao, ngòi của nó như thế nào… Chúng ta hiểu đơn giản như thế này nhé. Bút máy hay còn gọi là bút mực (Fountain Pen) là loại bút có một bầu chứa mực viết lỏng. Mực được dẫn tới ngòi bút qua một hệ thống dẫn bằng mao dẫn và trọng lực.

bút máy Montblanc chính hãng

Ngòi bút máy Montblanc luôn được làm bằng vàng rắn thủ công, sáng bóng và sắc nét

Cũng như những thương hiệu viết máy khác trên thế giới. Bút máy hiệu Montblanc có ngòi bút, bầu chứa mực, hệ thống dẫn mực… Điểm khác biệt lớn nhất đó là chất liệu tạo nên bút và ngòi của Montblanc Fountain Pen. Thường chúng được làm bằng nhựa quý resin, ngòi bút thì được chế tác thủ công bằng vàng.

Cách phân biệt viết máy Montblanc chính hãng

Hiện nay, trên thị trường có nhiều bút máy Montblanc fake. Vì vậy, chúng ta cần phải biết cách phân biệt viết máy Montblanc chính hãng nhé. Có rất nhiều cách để phân biệt bút máy Montblanc chính hãng như thông qua quan sát mắt thường. Qua các xác định vật liệu cấu tạo thân bút, chất liệu ngòi bút máy Montblanc, số serial Montblanc… Những cách trên phải có công cụ và thiết bị mới làm được. Các bạn có thể tham khảo chi tiết cách nhận biết bút máy Montblanc xịn ở bài viết trước. Trong bài viết này tôi chỉ bật mí cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể biết được.

Nơi bán bút máy Montblanc uy tín tại Việt Nam

Phân biệt viết máy Montblanc chính hãng qua giá bán:

Bạn chỉ cần lên website của hãng là montblanc.com là biết giá ngay. Montblanc là một hãng quốc tế có chính sách cực kì rõ ràng và nghiêm túc nên những quy định về giá bán rất nghiêm ngặt. Đại lý nào vi phạm sẽ bị huỷ hợp đồng ngay. Vì vậy, chúng ta cần làm gì đây? Các bạn chỉ cần xem và so sánh giá giữa website của hãng và các trang web khác. Giá tại thị trường Việt Nam luôn cao hơn so với các nước khác vì đặc thù của chính sách thuế nhập khẩu đối với các mặt hàng xa xỉ phẩm. Chỉ một vài sản phẩm giá rẻ hơn vì các đại lý đặt hàng số lượng nhiều có giá tốt. Đối với bút máy Montblanc fake thì chỉ có giá vài trăm nghìn đồng thôi bạn nhé.

Phân biệt viết máy Montblanc chính hãng qua chính sách bảo hành:

Chính sách bảo hành trên toàn thế giới là 24 tháng áp dụng cho bút ký, đồng hồ và sản phẩm da. Bảo hành 12 tháng đối với phụ kiện thay thế để bảo hành. Vì vậy, chỉ cần xem thời gian bảo hành là biết được hàng chính hãng hay bút Montblanc xách tay. Chế độ bảo hành của bút máy Montblanc fake thường không giống như trên bạn nhé vì nhiều nơi bán bút máy Montblanc không có tâm.

bút máy Montblanc chính hãng

Những dòng bút máy hiệu Montblanc điển hình 

Trải qua hơn 100 năm hành thành và phát triển và giai đoạn thăng trầm khác nhau. Hãng bút Montblanc đã cho ra đời rất nhiều sản phẩm khác nhau. Nhưng ở thời điểm hiện tại, hãng chỉ có 6 dòng bút máy sau đây:

Bút máy Montblanc Limited Edition:

Là dòng sản phẩm được hãng bút ký Montblanc tạo ra để tôn vinh các nhân vật nổi tiếng và có nhiều cống hiến đối trong xã hội. Những dòng bút này như Montblanc Writers Edition Fountain Pen, Montblanc Great Characters Fountain Pen, Monblanc Donation Pen Fountain Pen, Montblanc Patron Of Art Fountain Pen, Montblanc Muses Fountain Pen…Đây có thể nói là dòng bút máy cao cấp với thiết kế vượt giới hạn. Số lượng sản xuất giới hạn và giá bán cũng cực kì là cao, lên đến vài chục tỷ đồng.

Bút máy Montblanc Limited Edition

Bút máy Montblanc Heritage:

Là dòng bút máy đầu tiên của hãng được sản xuất năm 1909 mang tên Rouge et Noir. Được chế tạo từ nhựa ebonit đen và mang trên mình chiếc nắp màu đỏ. Dòng bút này thường có cơ chế hoạt động dưới dạng piston ẩn. Giúp cho cây viết Montblanc này trong đẹp hơn. Các sản phẩm nổi bậc nhất như Agatha Christie, The Ultimate Serpent…

Bút máy Montblanc Meisterstuck:

Montblanc Meisterstuck Fountain Pen là dòng bút máy điển hình và tạo nên thành công của hãng. Bút máy Montblanc Meisterstuck được nguyên thủ quốc gia, doanh nhân và nhân vật nổi tiếng trên thế giới tin dùng. Trong đó có John F. Kennedy, Đức Giáo Hoàng , Hoàng tử Willem Alexander và công chúa Maxima của Hà Lan, Robbie Williams, Kiến trúc sư Helmut Jahn…

Bút máy Montblanc Meisterstuck

Bút máy Montblanc Starwalker:

Được hãng giới thiệu lần đầu vào năm 2003. Dòng bút được đánh giá cao về thiết kế cũng như nghệ thuật điêu khắc thẩm mỹ. Bút Montblanc Starwalker luôn giữ nguyên kiểu dáng cứng cáp, mạnh mẽ truyền thống, nhưng lại có chút phá cách hiện đại. Chính điều đó làm nên sự độc đáo, trẻ trung

Bút máy Monbtlanc Boheme:

Monbtlanc Boheme Fountain Pen ra mắt vào năm 2000 nhân dịp kỉ niệm 75 năm của hãng. Đây là dòng bút có quy mô lớn thứ hai sau Meisterstuck. Cùng bức thông điệp về sự tận hưởng và niềm đam mê cuộc sống. Điểm nổi bật nhất là dòng bút máy với cơ chế ngòi bút “thụt vào thò ra” rất độc đáo.

Bút máy Montblanc boheme

Bút máy Montblanc M:

Montblanc M Fountain Pen Được thiết kế bởi Marc Newson. Thể hiện tính hiện đại của ngày hôm nay và sự sang trọng vượt thời gian của ngày mai. Chất liệu tạo nên thân bút được làm bằng nhựa quý màu đen. Mực từ ruột bút chảy nhẹ nhàng khi viết tạo cảm giác rất mượt mà. Cơ chế từ nắp đóng tự động rất độc đáo.

Mực và cách bơm mực bút máy Montblanc mới mua

Mực bút máy Montblanc:

Sẽ là tốt nhất đối với cho cây viết máy Montblanc nếu chúng ta sử dụng mực của chính hãng. Tốt hơn nữa nếu dùng mực của ngay hãng bút ấy sản xuất. Chúng ta có thể sử dụng các loại mực của các hãng khác như Pelikan, Pilot, Lamy, Parker, Waterman…. Nhưng tôi khuyên các bạn là đã đầu tư được một cây viết máy Montblanc cao cấp thì tiếc gì vài trăm nghìn để mua mực bút máy Montblanc nữa.

Mực bút máy Montblanc

Cách bơm mực cho bút máy Montblanc mới mua:

Phần lớn việc bơm mực cho cây viết máy monbtlanc mới mua là điều dễ dàng đối với dân chơi bút. Nhưng đối với người mới mua bút máy lần đầu thì có lẽ không hề đơn giản. Ngắn gọn thế này nhé các bạn, đối việc bơm mực cho bút máy Montblanc mới mua lần đầu các bạn chỉ cần nhận biết 3 cơ chế bơm mực sau đây:

  1. Bút máy sử dụng piston: là loại bút máy mà chúng ta chỉ cần xoay đuôi bút là bơm mực được, không cần tháo thân bút ra.
  2. Bút máy sử dụng converter: là loại bút máy mà chúng ta phải tháo thân bút ra và cho ngòi vào bình mực để bơm hút.
  3. Bút máy sử dụng ống mực – cartrigde: là loại bút máy không có converter cũng chẳng có piston, chúng ta sử dụng ống nhựa chứa sẳn mực và lắp vào bộ phận dẫn mực.

Bơm mực cho bút máy Montblanc mới mua

Các bạn tham khảo bài viết cách sử dụng bút máy mới mua lần đầu trên website. Một việc không kém phần quan trọng là chúng ta cần tiếp mực cho bút máy. Bằng cách bơm hút mực liên tục khoảng 10 lần để cho mực có thể chảy đều trong feed. Việc này sẽ giúp cho bút máy Montblanc mới mua hoạt động tốt hơn, trơn tru và không bị đứt nét. Ngoài ra, các bạn cần phải chuẩn bị khăn giấy để thấm mực, dẻ lâu và loại giấy viết chuyên dùng khác. Việc này sẽ giúp những bạn trải nghiệm chuẩn xác nhất những thứ chúng ta cần.

Hướng dẫn vệ sinh bút máy Montblanc 

Chủ đề này chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết sau, trong phạm vi bài viết này chúng tôi chỉ đề cập một số lưu ý cơ bản như sau:

  • Thời gian vệ sinh: làm định kì hàng tuần nếu có thời gian.
  • Nếu không dùng tới bút máy thì tốt nhất là bơm hết mực ra ngoài.
  • Dùng với nước ấm, tuyệt đối không dùng bất kì dung dịch hoá chất nào…

Nếu các bạn không tự tin có thể mang bút đến các cửa hàng của BUTMONTBLANC.VN. Chúng tôi sẽ có dịch vụ vệ sinh bút máy cho các bạn. Các bạn có thể tham khảo video sau để tự làm nhé.

Hướng dẫn vệ sinh bút máy cực kì đơn giản và hiệu quả

Địa điểm mua bút máy Montblanc uy tín.

Montblanc là một trong những thương hiệu có giá bán và giá trị đứng đầu thế giới hiện nay. Một chiếc bút máy Montblanc giá rẻ nhất cũng hơn 10 triệu đồng. Chiếc bút đắt nhất lên đến vài chục tỷ đồng. Thời xưa, để sở hữu chiếc bút Montblanc chỉ có dân giàu hoặc quan chức cao cấp mới mơ tới. Đó chính là lý do ra đời đại lý bút Montblanc chính hãng như BUTMONTBLANC.VN.

Địa điểm mua bút máy Montblanc uy tín tại Hà Nội

Ý chúng tôi muốn nói với các bạn là các bạn đã bỏ ra một số tiền tương đối để mua cho mình một chiếc bút máy Montblanc thì không phải tiếc vài trăm nghìn hoặc vài triệu đồng khi so sánh nơi bán này rẻ, cửa hàng kia giá thấp hơn để rồi mang trong lòng thấp thỏm lo âu…Còn suy nghĩ gì nữa các bạn mà hãy quyết định đúng đắn. Chúng tôi là hệ thống cửa hàng bán bút ký lớn và uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam với rất nhiều thương hiệu và mẫu mã. Chúng tôi luôn luôn là cửa hàng bán bút máy Montblanc uy tín tại TP.HCM cũng như các tỉnh thành khác. Bạn có thể mua bút máy Montblanc hà nội bằng cách đặt hàng online trên website nhé.

Chia sẻ bài viết này trên