Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition

Posted on 06/01/2022 By Admin

Montblanc Homage to Victoria & Albert Limited Edition bộ sưu tập cuối cùng Patron of Art  

Bộ sưu tập Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition được thiết kế và sản xuất dành tặng cho Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert và niềm đam mê của họ đối với âm nhạc và nghệ thuật. Phiên bản cặp đôi Patron of Arts này sẽ kết thúc một kỷ nguyên sáng tạo và tôn vinh của hãng Montblanc dành cho các nhân viên đã có công lớn trong hoạt động bảo trợ nghệ thuật, bắt đầu vào năm 1992, kết thúc sau gần 30 năm.

Montblanc Homage to Victoria & Albert

Với tư cách là Nữ hoàng của Vương quốc Liên hiệp Anh và Ireland, sau đó là Hoàng hậu của Ấn Độ, và Hoàng tử của Sachsen-Coburg, Gotha, Victoria và Albert không chỉ cai trị một đế chế mà còn cả một thời đại. Tên gọi của họ đã ăn sâu vào tiềm thức của dân chúng vào thời đại lúc bấy giờ. Kỷ nguyên Victoria, thuật ngữ xác định triều đại của Victoria trong 63 năm, nhờ vào ảnh hưởng và tấm gương cùng tên của nó rất đặc trưng. Cùng với Hoàng tử Albert, Bà đã mở ra một kỷ nguyên mới của công nghệ, sức mạnh kinh tế và văn hóa trong Đế chế.

Montblanc Homage to Victoria & Albert

Đỉnh cao của thời kỳ đổi mới này được đánh dấu bằng cuộc Triển lãm huyền thoại và vĩ đại năm 1851 tại Cung điện Pha lê của Luân Đôn. Bà và Ông đã thành lập một số tổ chức văn hóa trong khu vực Nam Kensington như Bảo tàng Victoria và Albert và Hội trường Hoàng gia Albert, những nơi vẫn trường tồn với tư cách là các nhà lãnh đạo xuất sắc của thế giới văn hóa ngày nay.

Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition 4810

Montblanc Patron of Art Homage to Victoria Limited Edition 4810

Thiết kế của Montblanc Homage to Victoria Limited Edition 4810 lấy cảm hứng từ hàng rào bao quanh Đài tưởng niệm Albert trong Vườn Kensington. Nó có thể nhìn thấy bên dưới lớp sơn mài mờ màu xanh bạc hà trên nắp của Montblanc Victoria 4810, một trong những màu sắc trang phục yêu thích của Victoria hay mặc. Phần đầu nắp của phiên bản Victoria được trang trí bởi một chiếc vương miện bằng nhựa quý có màu xanh hoàng gia gợi nhớ lại chiếc vương miện nhỏ gắn liền với Nữ hoàng Victoria.

Montblanc Homage to Victoria & AlbertCặp đôi ấn bản Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition 4810

Chiếc cài bút được thiết kế với một bản sao mini vương trượng của nữ hoàng Victoria trên cả hai phiên bản Victoria & Albert. Điểm nhấn ở phần cài bút này là một viên đá tổng hợp được đính ở cuối phần cài. Viên đá màu xanh lá cây trong phiên bản Victoria, màu đỏ ở Albert. Chúng gợi nhớ đến cặp nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Victoria và Hoàng tử Albert. Thân bút Montblanc Victoria & Albert Limited Edition 4810 được phủ sơn mài trắng ngọc trai rất sang trọng và vương giả. Nó thể hiện như một biểu tượng của sự trong trắng và tuổi trẻ. Dòng chữ “I will be good” được khắc tinh xảo trên vòng mũ của phiên bản dành riêng cho Victoria.

Montblanc Homage to Victoria & AlbertMontblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition

Ngòi bút Patron of Art Homage to Victoria & Albert được làm hoàn toàn thủ công bằng vàng nguyên khối AU 750 với tông màu champagne. Một bông hoa hồng cách điệu được chạm khắc trên ngòi bút như thể hiện sự kính trọng đối với Nữ hoàng Victoria mà ngày nay vẫn được nhớ đến với cái tên “England’s Rose”.

Montblanc Patron of Art Homage to Albert Limited Edition 4810

Thiết kế phần đầu nắp của phiên bản Montblanc Homage to Albert Limited Edition 4810 lấy cảm hứng từ Crystal Palace. Nơi mà tạo và tôn vinh tầm ảnh hưởng cũng như nhìn xa trong rộng của Hoàng tử Albert đối với Hội chợ Thế giới đầu tiên. Vòng khoen trên nắp bút còn được khắc câu “treu und fest ” nhầm gợi nhớ đến câu phương châm khắc trên quốc huy của Hoàng Tử Albert. Logo đặc trưng của Montblanc được làm bằng nhựa resin quý giá.

Montblanc Homage to Victoria & AlbertMontblanc Patron of Art Homage to Albert Limited Edition 4810

Thân bút Patron of Art Homage to Albert được phủ sơn mài màu trắng ngọc trai phản chiếu màu sắc trong đồng phục Field Marshall mà Hoàng tử Albert mặc trong đám cưới của Ông với Victoria. Phần thân của Montblanc Albert Limited Edition 4810 được phủ sơn mài mờ màu đỏ tía rất quyền quý. Nó được trang trí các hoa văn hình học, bậc thang ẩn sau bên dưới lớp sơn mài gợi lại hình ảnh đặc biệt của phần đầu hồi trong cung điện Schloss Rosenau, một nơi mà Victoria vẫn gắn bó với suốt cuộc đời của cô ấy.

Ngòi bút Montblanc Albert được làm thủ công bằng vàng rắn Au 750 với tông màu sâm panh. Điểm nhấn chính là quốc huy của bang Sachsen được khắc tinh xảo trên đó thể hiện sự tôn trọng dành cho Hoàng Tử Albert. Cả 2 phiên bản điều được khắc 2 chữ AV lồng vào nhau. Đây là biểu tượng của sự hợp nhất của cặp đôi hoàng gia Anh này. Chữ cái viết tắc tên của họ được tìm thấy hầu hết ở những vật dụng, đồ trang trí trong phòng ngủ của Victoria tại Cung điện Kensington. 

Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition 888

Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition 888

Cũng như phiên bản Victoria & Albert 4810, một bản sao nhỏ vương trượng của nữ hoàng được thiết kế thành chiếc cài bút trên cả hai phiên bản. Chiếc cài bút cũng được đính đá ở phần cuối  – một savorite trong ấn bản Victoria, một ngọc hồng lựu của Albert – đề cập đến chiếc nhẫn đính hôn của Nữ hoàng Victoria, được trang trí bằng đá quý màu xanh lá cây và màu đỏ. Nắp trên của phiên bản Victoria được trang trí bằng sơn mài màu xanh hoàng gia. vương miện gợi nhớ lại chiếc vương miện nhỏ gắn liền với Nữ hoàng Victoria. Còn của phiên bản Prince Albert là màu nâu đỏ lấy cảm hứng từ Crystal Palace, để tôn vinh tầm nhìn xa trông rộng của Hoàng tử Albert ảnh hưởng đến Hội chợ Thế giới đầu tiên. Logo đặc trưng của Montblanc được làm bằng ngọc trai.

Montblanc Patron of Art Homage to Victoria Limited Edition 888

Phần thân của Montblanc Victoria LE 888 với sơn mài mờ màu đỏ ánh sáng có thể xuyên qua được. Bên ngoài được bao bọc bởi các hoa văn chữ lồng làm bằng vàng rắn Au 750 tông màu sâm panh lấy ý tưởng từ chiếc váy mà Nữ Hoàng Victoria mặc trong ngày đăng quang và trang phục đại diện cho ba vương quốc lớn của Bà. Phần nắp và thân trên phiển bản Montblanc Albert LE 888 phần được trang trí hoa văn bằng vàng Au 750 có tông màu sâm panh trên nền sơn mài mờ xám. Đây là màu sắc ấy cảm hứng từ Balmoral Tartan nguyên bản do Hoàng tử Albert thiết kế vào năm 1853.

Montblanc Patron of Art Homage to Albert Limited Edition 888

Ngòi bút của cả hai phiên bản Victoria & Albert 888 được làm thủ công bằng vàng nguyên khối Au 750 với 2 tông màu. Phần lớn được phủ rhodium và phần điểm nhấn được phủ vàng tông màu sâm panh. Một bông hoa hồng được khắc trên phiên bản Montblanc Victoria LE 888 để tôn vinh Nữ hoàng Victoria, vẫn còn ngày nay được nhớ đến là “Bông hồng nước Anh” và quốc huy của Sachsen trên phiên bản Hoàng tử Albert. AV là biểu tượng của sự hợp nhất của cặp đôi hoàng gia, cả hai hình nón trên thân bút Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition 888 đều được khắc với tên viết tắt đan xen của họ cùng với những nốt nhạc được truyền cảm hứng bởi đồ trang trí trong phòng ngủ của Victoria tại Cung điện Kensington.

Montblanc Patron of Art Homage to Victoria & Albert Limited Edition 888

Chia sẻ bài viết này trên