Bộ sưu tập Montblanc Sir Arthur Conan Doyle

Posted on 24/07/2021 By Admin

Như thường lệ hàng năm, hãng Montblanc sẽ chọn một nhà văn nổi tiếng trên thế giới để sản xuất bộ sưu tập bút ký Writers Edition nhằm tôn vinh những đóng góp của họ cho nền văn hoá viết. Và tháng 6 vừa qua Montblanc đã cho ra mắt bộ sưu tập Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition rất đặc biệt và đáng để sưu tầm. Chúng ta tìm hiểu về bộ sưu tập bút montblanc này nhé.

Sir Arthur Conan Doyle – nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes – ảnh Montblanc

TÓM TẮT VỀ SIR ARTHUR CONAN DOYLE

Sir Arthur Conan Doyle (1859 – 1930) là một nhà văn người Scotland nổi tiếng với tiểu thuyết trinh thám Sherlock Holmes. Tác phẩm là một sáng tạo lớn trong lĩnh vực tiểu thuyết trinh thám được viết lần đầu tiên vào năm 1886. Trong hơn 40 năm, Sir Arthur Conan Doyle và nhân vật Sherlock Holmes vẫn luôn gắn liền với nhau qua bốn tiểu thuyết và 56 truyện ngắn. Sau sự thành công gắn liền với nhân vật kinh điển, ông cũng đã rất nổi tiếng với các tiểu thuyết trinh thám khác. Arthur Conan Doyle được phong tước hiệp sĩ và là một tượng đài về văn học đích thực trong quá khứ.

BỘ SƯU TẬP MONTBLANC SIR ARTHUR CONAN DOYLE

Cũng như những bộ sưu tập khác thì thiết kế của Montblanc Sir Arthur Conan Doyle dựa trên những thành tựu của Ông và nhân vật kinh điển Sherlock Holmes.  Bộ sưu tập Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition được tạo ra 4 phiên bản như sau:

1. Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited EditionMontblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition với màu xám xanh bí hiểm – Ảnh Montblanc

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition là phiên bản có thân bằng nhựa quý màu xám xanh gợi lên sự bí hiểm và bầu không khí sương mù của London – một nơi diễn ra các tình tiết quen thuộc của Sherlock Holmes. Khắp thân bút được trang trí bằng hoa văn kẻ sọc liên quan đến Sherlock như chiếc áo khoác và các phần của bản đồ lịch sử thành phố London.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited EditionMontblanc Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition với cái bút có hình dáng một chiếc kính lúp rất đặc biệt – Ảnh Montblanc

Phần cài bút Montblanc Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition là chi tiết đặc biệt có hình dạng của một chiếc kính lúp mà Doyle đã sử dụng trong thời gian làm bác sĩ nhãn khoa. Nó được làm bằng chất liệu PVD với dòng chữ “JB” được khắc bên dưới nhằm tỏ lòng kính trọng đối với Joseph Bell. Joseph Bell là thần tượng của Sherlock Holmes trong các tác phẩm.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited EditionBộ sưu tập Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition gồm 3 chủng loại bút như trên – Ảnh Montblanc

Phần vòng ring Montblanc Sir Arthur Conan Doyle là kim loại được phủ một lớp Ruthenium. Nó được trang trí với họa tiết cây nho lấy ý tưởng từ trang tiêu đề của A Study in Scarlet. Đặc biệt còn có số 30/10/1886 đây là con số chỉ ngày xuất bản của cuốn tiểu thuyết. Ngoài ra còn có chữ kí của Sir Arthur Conan Doyle trên đó. Phiên bản bao gồm đầy đủ các cây bút bi, dạ và bút mực. Bút máy Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition Fountain Pen MB127608 có ngòi vàng khối 750 phủ ruthenium khắc họa chân dung của Doyle và hình khủng long bay trong “Lost World”.Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition – Ảnh Montblanc

2. Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 1902

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle LE 1902 là phiên bản có thân và nắp được phủ sơn mài màu nâu sẫm lạ mắt. Nó được trang trí với các đường kẻ sọc tô điểm bằng các thanh kim loại liên quan đến áo khoác của Holmes và các phần của bản đồ của thành phố London như phố Baker trên nắp và phố Victoria trên thân bút.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 1902Phần cài của bản này được phủ platinum với hình dáng của một con chó săn trong Superluminova lấy cảm hứng từ bìa của “The Hound of the Baskervilles”. Logo Montblanc quen thuộc được làm bằng chất liệu rất đặc biệt đó là Ngọc Trai. Phần vòng ring phủ bạch kim được trang trí với họa tiết cây nho từ tiêu đề trang A Study in Scarlet và con số 2/1925 ám chỉ ngày Doyle cho mở cửa hiệu sách The Psychic. Phiên bản Montblanc Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 1902 này cũng bao gồm chữ ký của tác giả.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 1902Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle LE 1902 với số lượng 1902 tương ứng với số lượng cuốn The Hound of the Baskervilles  – Ảnh Montblanc

Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 1902 chỉ có duy nhất 1902 cây bút tương ứng với số lượng cuốn The Hound of the Baskervilles được xuất bản vào năm đầu tiên. Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 1902 Fountain Pen có ngòi vàng khối 18k phủ rhodium khắc họa chân dung Doyle và chiếc kính lúp quen thuộc. Phần đuôi bút tương tự như phần đỉnh được làm bằng gỗ quý lấy cảm hứng từ tẩu thuốc của Sherlock Holmes.

3. Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 97

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle LE 97 có thân và nắp bút được phủ các màu sơn mài mờ khác nhau lấy cảm hứng từ những ô cửa kính trong ngôi nhà Doyle’s House Undershaw. Phần đầu của cài bút có khắc tên viết tắt ‘ACD’ và có một chiếc vòng có thể tháo rời được lấy ý tưởng từ con lắc – một phương tiện để giao tiếp với các linh hồn. Khi mở rời phần này ra chúng ta sẽ thấy một chiếc kính lúp rõ ràng nhất.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 97Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 97 lấy cảm hứng từ những ô cửa kính trong ngôi nhà Doyle’s House Undershaw – Ảnh Montblanc

Phần đầu bút Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 97 được khắc tiêu đề của một bài báo: “A NEW STEP INTO THE UNKNOWN”. Đặc biệt phần ring của phiên bản Montblanc Sir Arthur Conan Doyle 97 được làm bằng vàng trắng Au 750 nguyên khối. Nó được trang trí khắc họa chữ ký tác giả, họa tiết cây nho từ trang tiêu đề của A Study in Scarlet và con số 21/3/1927 là ngày xuất bản của Pheneas Speaks.

Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 97 mô tả các phần của bản đồ lịch sử thành phố London - Ảnh MontblancMontblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 97 mô tả các phần của bản đồ lịch sử thành phố London – Ảnh Montblanc

Phần thân của bút Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE97 có thiết kế dưới dạng một cây skeleton với phần khung được làm bằng vàng trắng nguyên khối Au 750. Nó mô tả các phần của bản đồ lịch sử thành phố London bao gồm cả Phố Victoria – nơi Doyle từng mở hiệu sách Psychic vào năm 1925. Phần khung của nắp có chất liệu tương tự nhưng được biểu thị hoa văn kẻ sọc. Phiên bản này chỉ sản xuất đúng 97 cây bút nhằm nhắc đến năm xây dựng ngôi nhà Undershaw (1987). Cây bút có ngòi vàng nguyên khối Au 750 phủ rhodium và ruthenium khắc họa chân dung ông và hình ảnh cột buồm của con tàu để tỏ lòng kính trọng đối với Thuyền trưởng của Sao Cực.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle LE8 được khắc họa hình ảnh tảng băng trôi 3D làm bằng Au 750 vàng trắng – Ảnh Montblanc

4. Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 8

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 8 là phiên bản cao cấp nhất trong bộ sưu tập này. Chiếc bút có thân và nắp bút được khắc họa hình ảnh tảng băng trôi 3D làm bằng Au 750 vàng trắng rắn, nó bơi ở vùng biển Bắc Cực được tạo ra từ sơn mài xanh mờ, lấy cảm hứng từ Doyle’s chuyến đi săn cá voi kéo dài sáu tháng ở Bắc Băng Dương. Đây là chi tiết ấn tượng, đặc biệt và nổi bật nhất trên chiếc bút.

Montblanc Writers Edition Sir Arthur Conan Doyle Limited Edition 8Logo Montbalnc hiện là một cụm kim cương được bao bọc vởi vàng trắng nguyên khối Au 750. Trên vòng tròn đầu nắp bút còn khắc chữ ‘I CAME OF AGE AT 80º NORTH LATITUDE’ – là lời Doyle viết trong nhật ký của mình vào ngày sinh nhật thứ 2. Phần đuôi bút lấy cảm hứng từ tiểu thuyết “Captain of the Pole-Star” khắc họa tọa độ của một trường băng khổng lồ. Phiên bản tiếp tục có một chiếc cài bút được lấy cảm hứng từ một chiếc kính lúp, và nó cũng xuât hiện khi quay phần con lắc ở cài bút Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 8. Tên viết tắt ‘ACD’ được bao quanh bởi sơn mài đỏ, lấy cảm hứng từ cửa sổ kính trong Doyle’s house Undershaw.

Ngoài ra Montblanc Sir Arthur Conan Doyle LE 8 còn có một viên Sapphire xanh trong khung của một bông hồng rất ấn tượng nằm ngay trên phần đầu của cài bút. Phần ring được làm bằng vàng trắng nguyên khối Au 750 trang trí với họa tiết cây nho từ trang tiêu đề của A Study in Scarlet, có cả chữ ký của tác giả và ngày xuất bản của tác phẩm “The Captain of the Pole-Sta” là 1/1883. Phiên bản có duy nhất 8 cây bút mực trên toàn thế giới với ngòi bằng vàng trắng nguyên khối Au 750 được làm thủ công khắc chân dung của Doyle và cột buồm của con tàu nhằm vinh danh “The Captain of the Pole-Star”.

Chia sẻ bài viết này trên